HeSheIs


ใครจะรู้เล่าว่า สาวน้อยชั้นปีที่ 1 คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผู้มีบุคลิกร่าเริงสดใสและออกจะขี้เล่นคนนี้ มีผลงานการถ่ายภาพในระดับอินเตอร์ฯ!

ขณะที่เจ้าของร้านอาหารต่างๆ มากันฟุบหน้าลงบนโต๊ะเพราะเศรษฐกิจซบเซาด้วยพิษโควิด-19 อ.ตั้ม-กิตติศักดิ์ คุณาฤทธิพล อาจารย์ประจำคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (หรือที่เรียกย่อๆ ว่า BUSEM) และพ่วงอีกตำแหน่งคือ ผู้จัดการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาเจ้าของธุรกิจ หรือ BUSEM Center for Entrepreneurship (BCE) ที่มีภารกิจในการให้คำแนะนำด้านการพัฒนาธุรกิจแก่นักศึกษาและผู้สนใจเป็นผู้ประกอบการ

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มนักกีฬาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพที่เรียกเสียงกรี๊ดได้ทุกครั้งที่ลงสนาม นั่นคือ มีน – นิชคุณ ขจรบริรักษ์ นักบาสเจ้าของร่างสูงโปร่ง หน้าหล่อใสสไตล์โอปป้าจากหลักสูตรนานาชาติ (BU Inter) เราจึงพาหนุ่ม Hot ที่สาวๆ อยากได้ Heart คนนี้มาให้ทำความรู้จักมากขึ้นมีน

เมื่อไม่นานมานี้ นักศึกษาสาวสวยจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรนานาชาติ (BU International) ได้นำความสวย สตรอง และมันสมองที่เป็นเลิศ ไปคว้ารางวัลหนึ่งในผู้หญิงที่สวยที่สุดของไทยกับตำแหน่งรองมิสไทยแลนด์เวิลด์อันดับ 2 ประจำปี 2018 เธอผู้นั้นคือ เลน่า-เฮเลน่า บุช ลูกครึ่งไทย-สวีเดน เจ้าของรอยยิ้มหวาน เรือนร่างสูงโปร่ง และที่สำคัญคือความคิดอ่านที่เฉียบคมจนชนะใจกรรมการ

ถ้าพูดถึงครูรุ่นใหม่ซึ่งเด็กนิเทศฯ พูดถึงมากที่สุด เชื่อว่าต้องมีชื่อของอาจารย์บอล-ทชภณ ประภานนท์ เป็นหนึ่งในนั้นแน่ๆ จริงอยู่ว่าเรื่องรูปร่างหน้าตาของอ.บอลอาจมีผลต่อระดับเดซิเบล แต่ถ้ามองลึกไปกว่านั้น อ.บอลกับนักศึกษามีวัยใกล้เคียงกัน จึงเข้าถึงได้ง่ายโดยไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมากมายเหมือนครูรุ่นเก่า ทำให้นักศึกษากล้าเข้าหาและให้ความสนิทชิดเชื้อ ซึ่งทำให้เขากลายเป็น “ครูพันธุ์ใหม่” ตามที่ม.กรุงเทพคาดหวัง

“คนเก่งไม่น่ากลัวเท่าคนขยัน” นี่คือคำกล่าวที่โดนใจเราของตุ้ย-วีรวัฒน์ จีนสุกแสง นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม ผู้มีดีกรีความเก่งสอบผ่าน 3 ใบ MOS Certificate ของ Microsoft Office Specialist Certificate และเป็นหนึ่งในทีม Microsoft Student Partners (MSP) ประเทศไทย 2 ปีซ้อน MSP นั้นเป็นโครงการที่ไมโครซอฟท์คัดเลือกนักศึกษาผู้มีความสนใจเทคโนโลยีใหม่ๆ และมีคุณสมบัติเหมาะสม ให้เข้ามาร่วมงานและเรียนรู้เทคโนโลยีต่างๆ จากไมโครซอฟท์ จากนั้นก็ต้องนำประสบการณ์ความรู้ไปแบ่งปันให้เพื่อนๆ และอาจารย์ในสถาบันต่ออีกที นับเป็นโครงการที่บ่มเพาะผู้เรียนให้เป็นผู้สอน ซึ่งในแต่ละปีจะมีผู้ผ่านการสอบคัดเลือกแค่ไม่กี่คน และหนึ่งในนั้นก็คือตุ้ย-วีรวัฒน์นี่เอง

เมื่อปี 2549 วงการบันเทิงได้เปิดประตูต้อนรับหนุ่มน้อยวัย 22 ปีผู้มีหน้าตาน่ารักตะมุตะมินามว่า ตูน – ธัชพล ชุมดวง ที่แจ้งเกิดในรายการเรียลิตี้โชว์ “ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย” หรือ ยูบีซี อะคาเดมี แฟนเทเชีย ในขณะนั้น แต่เพียงไม่นานขณะที่กำลังมีชื่อเสียงหอมหวน ตูน – ธัชพล หรือที่ใครๆ เรียกว่า “ตูน AF” กลับหายหน้าหายตาไป ก่อนที่จะปรากฏตัวอีกทีในฐานะเชฟมืออาชีพ ล่าสุดเขายังหันมารับอีกบทบาทหนึ่งในฐานะอาจารย์พิเศษของภาควิชาการโรงแรม คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ม.กรุงเทพ อันเป็นสถาบันที่เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสาขาวิชาการโรงแรม หลักสูตรอินเตอร์ฯ (Bangkok University International หรือ BUI) และในปีการศึกษานี้ เขาจะมาเป็นอาจารย์พิเศษให้กับสาขาศิลปะการประกอบและออกแบบอาหาร หรือ Culinary Arts and Design ซึ่งเป็นหลักสูตรอินเตอร์ฯ ใหม่หมาดของคณะมนุษยศาสตร์ฯ ด้วย เราจึงไปดึงอาจารย์ตูนออกมาจากครัว เพื่อให้มาเล่าถึงการวางไมค์แล้วหันมาใส่หมวกเชฟ+หมวกอีกใบในฐานะอาจารย์

“Good value for money. Facilities were clean. The hostel dog is adorable. Staff is very friendly.” “The staff is amazing, really friendly and willing to help. Nice rooms and clean bathrooms. Best stay in Phnom Penh! Love the dog :)” “The hostel's so great!!! The staff and boss are so enthusiastic, cute and friendly. It made me comfortable and happy. I will stay here if I come back!!!”

ไม่นานนี้มีโฆษณาผลิตภัณฑ์ทางการเงินเจ้าหนึ่งปล่อยโฆษณาออกมาจนเกิดเป็นกระแส Viral อย่างรวดเร็ว เป็นเรื่องราวของเพื่อนสาวหน้านิ่ง 2 คนที่พยายามหาเรื่องคุยกับคนอื่นด้วยเรื่องแมสส์ๆ